Thị xã Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, PBGDPL giải phóng mặt bằng tại xã Cẩm Xá

Đăng ngày 26 - 08 - 2023
100%

Ngày 25/ 8, tại xã Cẩm Xá, Hội Nông dân phối hợp với phòng Tư pháp thị xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chuyên đề giải phóng mặt bằng cho trên 80 hội viên nông dân của xã Cẩm Xá và phường Phan Đình Phùng.

Các đại biểu và 80 hội viên nông dân thị xã Mỹ Hào được tuyên truyền pháp luật giải phóng mặt bằng

Hiện nay trên địa bàn thị xã đang triển khai thực hiện nhiều công trình, dự án quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án cơ bản được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên vẫn còn một số người dân có những vấn đề thắc mắc, chủ yếu liên quan đến giá cả bồi thường, đền bù khi thu hồi đất.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Trung tâm tư vấn Pháp luật, Hội Nông dân tỉnh đã thông tin đến cán bộ, hội viên nông dân về Luật đất đai; quyền, nghĩa vụ của người được giao sử dụng đất; những chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh Hưng Yên khi thực hiện việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án. Đặc biệt là những quy trình, quy định khi thực hiện các dự án; quy định giá cả bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án.

Toàn cảnh Hội nghị

Cán bộ, hội viên nông dân cũng được báo cáo viên giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án.

Thông qua Hội nghị giúp cán bộ, hội viên nông dân hiểu và nắm được các quy định cơ bản của Luật đất đai; quy định về thực hiện các công trình,các dự án, từ đó thực hiện và tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật;  giám sát quá trình triển khai thực hiện các dự án, cũng như đồng thuận với chủ trưởng, chính sách, tạo thuận lợi bàn giao đất, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trên địa bàn đạt hiệu quả.