UBND Thị xã Mỹ Hào tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về quản lý trật tự xây dựng và dự án đầu tư xây dựng

Đăng ngày 28 - 02 - 2023

Sáng ngày 28/02/2023, tại Trung tâm Văn hóa thị xã, UBND thị xã Mỹ Hào tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về quản lý trật tự xây dựng và dự án đầu tư xây dựng.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã dự và chỉ đạo Hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ngành: Quản lý Đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Thanh tra, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng thị xã; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND các xã, phường; Trưởng Công an; công chức Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường, Địa chính - Nông nghiệp- Xây dựng và Môi trường, Tư pháp, Hộ tịch; Trưởng thôn, tổ dân phố các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giảng viên Nguyễn Minh Tú, Trưởng Khoa Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng truyền đạt thông tin, giới thiệu và tập huấn cho các đại biểu về: Nội dung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; xử phạt vi phạm trật tự xây dựng; quy định phân cấp thực hiện và phân công nhiệm vụ trong công tác quản lý trật tự xây dựng; thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thị xã Mỹ Hào. Trong đó nêu rõ những nội dung: Luật số 67/2020/QH14 đã sửa đổi bổ sung, nội dung của 66/142 điều, trong đó 16 điều sửa đổi, bổ sung hoàn thiện, sửa kỹ thuật 11/142 điều, bổ sung 04 điều, bãi bỏ 03 điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành; điểm mới của Nghị định số 118/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Hội nghị đã dành thời gian để thảo luận, giải đáp những vướng mắc về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Thông qua buổi tập huấn giúp đội ngũ cán bộ thị xã  được nâng cao về trình độ chuyên môn, trình độ quản lý xây dựng, quản lý hành chính đô thị, nắm vững hệ thống pháp luật, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.

Khúc Thị Chuyên - Phòng Tư pháp thị xã Mỹ Hào