Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 06 - 01 - 2023

Ngày 06/01/2023, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp Hưng Yên tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó Chủ tịch, Liên đoàn lao động tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh và đại diện 56 Công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn viên chức tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp Hưng Yên nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Tư pháp và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Công đoàn lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh, xây dựng Đảng bộ, cơ quan Sở Tư pháp trong sạch, vững mạnh. Công đoàn Sở Tư pháp có tổng số 56 đoàn viên sinh hoạt tại 03 công đoàn bộ phận (Cơ quan Văn phòng Sở, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản). Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Sở Tư pháp đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cơ quan chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, thực hiện tốt chế độ về tiền lương, tham quan, nghỉ mát, thăm hỏi… Bên cạnh đó, Công đoàn Sở Tư pháp còn thường xuyên tham mưu lãnh đạo đơn vị cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Với sự đồng thuận, cố gắng tích cực của tập thể Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên công đoàn, Công đoàn Sở Tư pháp nhiều năm liền được công nhận là Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm. Đại hội cũng được nghe các tham luận và ý kiến phát biểu của đoàn viên để làm rõ hơn nội dung Báo cáo chính trị trình Đại hội.

Đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm trong công tác công đoàn.

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, đại hội Công đoàn Sở Tư pháp đã đề ra các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023-2028 là phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được học tập, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn; 100% công nhân viên chức và lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đoàn viên công đoàn xuất sắc; đoàn viên đạt tiêu chuẩn cuộc vận động xây dựng người cán  bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; 95% trở lên nữ cán bộ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”;  100% cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; 3/3 công đoàn bộ phận đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Công đoàn cơ sở đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công đoàn các cấp khen thưởng.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Đình Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận, biểu dương những cố gắng và thành tích của Công đoàn Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn Sở Tư pháp cần tập trung vào một số nhiệm vụ như tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động và đoàn viên công đoàn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Tư pháp; không ngừng đổi mới mạnh mẽ các nội dung phương thức hoạt động công đoàn, gắn với chất lượng, tiến độ công việc của ngành; tăng cường hơn nữa kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, kỷ luật công vụ; Công đoàn Sở Tư pháp và công đoàn bộ phận, cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy hơn nữa vai trò của mình nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ công chức, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quan tâm sâu sắc hơn nữa tới đời sống vật chất tinh thần của người lao động, coi đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng cần đạt được trong nhiệm kỳ tới.

Tại đại hội, các đại biểu đã lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.