Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp lý về giám định tư pháp năm 2022

Đăng ngày 18 - 08 - 2022

Nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức pháp luật giám định cho đội ngũ làm công tác giám định đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai Luật Giám định tư pháp, sáng ngày 18/8/2022, tại Hội trường tầng 4 Sở Tư pháp tỉnh Hưng Yên, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp lý về giám định tư pháp năm 2022.

Dự chỉ đạo Hội nghị đồng chí Vũ Tuấn Anh- Phó Giám đốc Sở; báo cáo viên tại Hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Thụy, Trưởng phòng Thanh tra - Bổ trợ tư pháp và Quản lý Giám định tư pháp, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp.

(Bà Nguyễn Thị Thụy, Trưởng phòng Thanh tra -Bổ trợ tư pháp và

Quản lý Giám định tư pháp, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp)

Tham dự hội nghị là đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh; Công an huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố; Giám định viên tư pháp các lĩnh vực chuyên môn; người giám định tư pháp theo vụ việc; đại diện các Văn phòng Thừa phát lại; các tổ chức hành nghề luật sư; Trợ giúp viên pháp lý; tổ chuyên viên giúp việc cho Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 250 tỉnh và toàn thể công chức Thanh tra Sở Tư pháp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thụy, Trưởng phòng Thanh tra -Bổ trợ tư pháp và Quản lý Giám định tư pháp, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp triển khai những vấn đề chung của Luật Giám định tư pháp, cung cấp kiến thức pháp luật, kỹ năng pháp lý cơ bản mà mỗi người giám định tư pháp phải nắm vững và tuân thủ khi thực hiện giám định tư pháp; giúp cho các giám định viên nắm vững kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và kỹ năng pháp lý chuyên ngành đối với lĩnh vực giám định mà mình thực hiện; phân biệt một cách toàn diện, đầy đủ hoạt động giám định tư pháp với hoạt động giám định khác,…Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thụy đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn từ thực tiễn áp dụng pháp luật giám định cho các đại biểu.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu nắm rõ hơn các quy định, kỹ năng, trình tự, thủ tục giám định, từ đó góp phần quan trọng vào việc giải quyết các vụ án, vụ việc được chính xác, khách quan, đúng pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tố tụng ở địa phương./.