Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức giao ban 9 tháng năm 2021 và trao tặng Huy hiệu Đảng

Đăng ngày 01 - 10 - 2021

Sáng ngày 01/10/2021, Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức hội nghị giao ban công tác 9 tháng năm 2021 và Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trần Quang Đại, đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Đảng bộ Sở Tư pháp gồm có toàn bộ Ban chấp hành đảng ủy, trưởng Phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Sở, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và toàn thể công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Sở Tư pháp.

Đ/c Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh

trao Quyết định tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Chung,Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp

Trong 9 tháng, năm 2021, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, chịu tác động sâu sắc của dịch Covid-19, Sở Tư pháp đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Tư pháp. Các nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2021 được thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Các chương trình, kế hoạch được ban hành kịp thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ. Thực hiện xây dựng Đề án tổ chức lại Sở Tư pháp, phối hợp với Sở Nội vụ thẩm định, trình UBND tỉnh ban hành Quyết định số 35/2021/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp Hưng Yên. Công tác chỉ đạo điều hành gắn với ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính; đã tham gia góp ý vào 101 dự thảo văn bản, thực hiện thẩm định 71 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND tỉnh, tiến hành rà soát thường xuyên 909 văn bản quy phạm pháp luật; tham mưu UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương trong việc giải quyết các công việc được UBND tỉnh giao. Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành 12 Kế hoạch, 30 văn bản hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, biên soạn và phát hành 37.500 tờ gấp pháp luật, 03 số Bản tin Tư pháp Hưng Yên- Phổ biến, giáo dục pháp luật; ban hành kế hoạch điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2021 phối hợp với phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố tổ chức điều tra, khảo sát theo Kế hoạch điều tra, khảo sát với hơn 5.000 phiếu điều tra, khảo sát về lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Sở Tư pháp còn chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc trong lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, xử lý vi phạm hành chính, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác tư pháp ở địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hương bày tỏ sự trân trọng những công lao đóng góp trong suốt 30 năm qua, ở nhiều cương vị khác nhau của đồng chí Nguyễn Đình Chung đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước cũng như sự phát triển của ngành Tư pháp. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng về quá trình tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến của đồng chí Nguyễn Đình Chung đối với sự nghiệp xây dựng Đảng. Đây là sự ghi nhận mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng cho cá nhân đồng chí Nguyễn Đình Chung và cũng là niềm vinh dự, tự hào của tập thể Đảng bộ Sở Tư pháp.

Bày tỏ niềm vinh dự khi nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng, đồng chí Nguyễn Đình Chung khẳng định việc được tặng Huy hiệu Đảng 30 năm tuổi đảng là dấu mốc quan trọng trong quá trình rèn luyện, phấn đấu và là niềm tự hào của bản thân. Thời gian tới, với chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng chí sẽ tiếp tục cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xây dựng sự đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ Sở Tư pháp ngày càng vững mạnh./.