Hưởng ứng công tác tuyên truyền giải quyết, giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa

Đăng ngày 29 - 05 - 2019

Vấn đề rác thải nhựa đang là một trong những thách thức lớn đối với sự phát triển bền vững của đất nước nói chung, của các địa phương nói riêng. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tích cực thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, ngày 13/5/2019 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên ban hành Hướng dẫn số 67-HD/BTGTU tuyên truyền giải quyết, giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa. Cùng chung tay góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Sở Tư pháp yêu cầu các đơn vị, tổ chức, cá nhân Ngành Tư pháp thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề rác thải nhựa; tích cực tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm môi trường của chất thải nhựa, túi nilon, ảnh hưởng của chất thải nhựa, túi nilon đến sức khỏe cộng đồng, vận động nhân dân cùng thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân hủy.

Đơn vị, tổ chức, cá nhân Ngành Tư pháp tích cực hành động chống rác thải nhựa theo các khẩu hiệu:

- Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta!

- Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần!

- Nói không với túi nilon!

- Xách giỏ đi chợ, phong cách người nội trợ!

- Hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường!

- Hãy sử dụng các sản phẩm ít bao bì hoặc bao bì có thể tái chế!

- Tái sử dụng và tái chế rác thải là tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường!

- Bỏ rác đúng nơi quy định - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!

Vương Thị Tuyến

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật

Tài liệu tuyên truyền giải quyết, giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa