Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Văn Giang và Văn Lâm

Đăng ngày 17 - 05 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 28/4/2023 của UBND tỉnh về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để giải quyết tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy phức tạp trên địa bàn huyện Văn Giang và Văn Lâm; Kế hoạch số 03/KH-HĐPH ngày 22/02/2023 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (Hội đồng PHPBGDPL) về hoạt động công tác năm 2023. Để góp phần giữ vững an ninh chính trị, ổn định trật tự an toàn xã hội, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nâng cao nhận thức, thức chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Văn Giang và Văn Lâm hiện nay, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng PHPBGDPL tỉnh đề nghị:

1. Lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh (thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh) căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật về phòng, chống ma túy đến tận người dân trên địa bàn huyện Văn Giang và Văn Lâm bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả ngay trong tháng 5/2023. Phối hợp với Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng PHPBGDPL tỉnh tổ chức biên soạn, in ấn, phát hành tờ rơi, tờ gấp, sổ tay pháp luật, mở hội nghị trực tiếp, tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng… về pháp luật phòng, chống ma túy đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Văn Giang và Văn Lâm.

2. Hội đồng PHPBGPL huyện Văn Giang và Văn Lâm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các thành viên của mình và chính quyền cơ sở tập trung tổ chức thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật về phòng, chống ma túy đến tận các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ngay trong tháng 5/2023 bằng các hình thức thiết thực, như: tổ chức biên soạn, in ấn, phát hành tờ rơi, tờ gấp, sổ tay pháp luật, mở hội nghị trực tiếp, tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

CV 10/HĐPH