Tuổi trẻ Sở Tư pháp Hưng Yên sôi nổi hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018

Đăng ngày 20 - 03 - 2018

Để khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thực hiện phần việc thanh niên, thiết thực, hiệu quả, hướng về cộng đồng, trong đó nổi bật là việc tổ chức hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính" "Ngày chủ nhật xanh".

Đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp hưởng ứng phong trào "Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính", "Ngày chủ nhật xanh"

Sáng thứ bảy ngày 16 tháng 3 năm 2018, Sở Tư pháp đã tổ chức hỗ trợ giải quyết hồ sơ thuộc thẩm quyền cho người dân đến liên hệ tại Sở. "Nhanh, gọn, thuận lợi" là mục tiêu đặt ra trong ngày thứ bảy tình nguyện, với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của đoàn viên, thanh niên, người dân chỉ mất một thời gian ngắn để hoàn thành thủ tục. Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đang tiếp tục phát huy hoạt động ý nghĩa này góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, minh bạch.

Thanh niên Sở Tư pháp hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính ngày thứ bảy

Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên về bảo vệ môi trường tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, Chi đoàn Sở Tư pháp đã triển khai phong trào "Ngày chủ nhật xanh" thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia với những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa: dọn dẹp vệ sinh cơ quan, phát quang cây xanh đường phố…

Phong trào "Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính", " Ngày chủ nhật xanh" là dịp để tuổi trẻ Sở Tư pháp thể hiện tinh thần tình nguyện, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, tổ chức những hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của người dân, xây dựng được hình ảnh đẹp trong việc thực hiện các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Tháng Thanh niên năm 2018 đã mở ra phong trào thi đua sôi nổi và hăng hái của tuổi trẻ Chi đoàn Sở Tư pháp, tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều phần việc mang tên thanh niên được thực hiện trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Qua đó, tạo ấn tượng đẹp về màu áo xanh trong lòng người dân, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ Sở Tư pháp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước./.

Ban Chấp hành Chi đoàn