Hội Công chứng viên tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2020

Đăng ngày 27 - 07 - 2017

Sáng 26/7/2017, Hội Công chứng viên tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội Hội Công chứng viên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Chung, Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Mỹ Hào, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hưng Yên; Trưởng phòng, thủ trưởng đơn vị thuộc Sở Tư pháp và 20 Công chứng viên trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã thống nhất thông qua dự thảo Điều lệ và phương hướng hoạt động của hội. Cụ thể, Hội Công chứng viên tỉnh là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các Công chứng viên đang làm việc tại các Tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan, nhằm tập hợp các Công chứng viên, duy trì hoạt động công chứng ổn định trên địa bàn. Hội sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng cho hội viên; thường xuyên tổ chức tư vấn, trao đổi về chuyên môn; giám sát hội viên tuân thủ pháp luật, Điều lệ Hội và quy tắc đạo đức hành nghề công chứng.

Các đồng chí Lãnh đạo Sở Tư pháp và Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định vai trò, tầm quan trọng của hoạt động công chứng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Hội Công chứng viên ra đời sẽ là “ngôi nhà chung” tập hợp, đoàn kết đội ngũ Công chứng viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công chứng viên, giám sát việc tuân theo pháp luật, thực hiện quy tắc đạo đức hành nghề công chứng; cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hành nghề và tạo điều kiện để các công chứng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên sâu về nghề nghiệp, phát huy tính tự quản của tổ chức xã hội - nghề nghiệp công chứng; nâng cao chất lượng hoạt động hành nghề công chứng, góp phần ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cũng tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Công chứng viên của các Tổ chức hành nghề công chứng tiếp tục nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa hoạt động công chứng ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh lần thứ nhất

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 thành viên, trong đó Chủ tịch Hội là bà Đoàn Thị Tuyết Lê - Công chứng viên Văn phòng Công chứng Đoàn Thị Tuyết Lê, Phó Chủ tịch Hội là ông Lê Ngọc Chẩn - Trưởng Văn phòng Công chứng Lê Ngọc Chẩn và 03 Ủy viên./.

Văn phòng Sở Tư pháp